Vì sao khi mang thai mẹ bầu dễ mắc bệnh tim mạch?
Nguyên
nhân gây ra bệnh tim mạch ở bà bầu thường thấy nhất là do căng thẳng, sự
thay đổi hormon, lo lắng vấn đề mang thai trong thời gian 9 tháng. Thai phụ có
thể trạng yếu, bị động thai trong thời kì mang thai thường hay xuất hiện những
tâm lý này. Việc bị stress áp lực cao tạo nên tiền đề cho bệnh tim. Bệnh tim có
thể nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi.
Cơ thể
bà bầu thay đổi rất nhiều trong thời kỳ mang thai. Nhu cầu cung cấp oxy tăng
cao, hiện tượng tăng cân, phù nề, tích muối, nước, những biến đổi lớn trên cơ
thể… Đó là những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim nghiêm trọng ở bà bầu trong
thời kỳ mang thai.
Ngoài
ra còn có những nguyên nhân vì do những thói quen thường ngày mà chúng ta không
thể đoán trước được sẽ dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe. Trước khi chúng ta tìm hiểu
về tác dụng của yến sào với bà bầu chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về
những tác nhân thường ngày gây ra bệnh tim nhé.
- Ít tập thể thao,
thiếu vận động: Trong đời sống hằng ngày có thể chúng ta ít vận động , hay
ngồi một chỗ. Những lúc rảnh rỗi chúng ta thường nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi,
chứ không tập thể dục. Vì những thói quen ấy dẫn đến tăng thêm những nguy
cơ bệnh tim mạch.
- Căng thẳng :
Cùng với áp lực công việc, áp lực việc nhà con cái, áp lực mang thai dẫn
đến căng thẳng là bệnh chung của con người. Nhưng ta đâu biết rằng đó cũng
là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ tim mạch.
- Thừa cân: nguyên
nhân chính cho những căn bệnh như : bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch
vành…
- Tăng huyết áp:
Tăng huyết áp không chỉ làm ta mệt mỏi, chóng mặt vào thời điểm đó. Nó còn
là biểu hiện của những bệnh lý nghiêm trọng liên quan tới động mạch chủ,
động mạch vành, hay cao hơn là đột quỵ.
Đối với
phụ nữ mang thai càng phải thận trọng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe nói chung
và bảo vệ tim mạch nói riêng. Vì thế các mẹ cần phải hiểu rõ tác dụng yến
sào với bà bầu là vô cùng quan trọng.
Có thể
các bạn đang hoài nghi về tác dụng của yến sào với bà bầu và nhất là việc bảo
vệ khỏi bệnh tim mạch. Nhưng thực tế đó là kết quả, qua các cuộc nghiên cứu của
các chuyên gia trong và ngoài nước. Họ đã kết luận rằng trong yến sào có
chứa đạm, axit amin lên đến 18 loại, hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng các
chất khác …. Đây là những nguyên tố đảm nhận vai trò bảo vệ sức khỏe cho cơ
thể.Trong yến
sào có loại chất có vai trò giúp điều tiết lượng đường glucose trong
máu. Điều hòa huyết áp và lượng Cholesterol trong máu. Giúp giảm khả năng gây
bệnh tim mạch. Bảo vệ thai phụ và thai nhi khỏi những nguy cơ gây bệnh tim
mạch.
Ngoài
ra,yến sào chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Các dưỡng chất kích
thích sự hoạt động của não bộ. Bổ sung dinh dưỡng cho thai phụ, giảm thiểu
tình trạng mất ngủ, biếng ăn… Loại bỏ được nhiều sự căng thẳng, mệt mỏi trong
người. Dẫn đến loại bỏ nhiều căn bệnh tìm ẩn nguy hiểm do căng thẳng, mệt mỏi
gây ra.
Ngoài
những tác dụng có lợi cho sức khỏe , yến sào có tác dụng duy trì tuổi
thanh xuân, ngăn chặn lão hóa. Bà bầu không chỉ muốn tốt cho sức khỏe của em bé
mà còn phải suy nghĩ tới phục hồi vóc dáng sau khi sinh và yến sào có thể giúp
các mẹ điều đó.Yến sào có chứa collagen có khả năng làm hạn chế sự xuất
hiện những vết rạn. Collagen có công dụng làm cho da mịn màng và trơn láng,
loại bỏ những vết rạn nứt xấu xí, tạo nên một thân hình đẹp cho mẹ và làm tăng
nên sự tự tin của mẹ sau khi sinh con .
Bà bầu
ăn yến bao nhiêu là đủ ? Tốt nhất trong 9 tháng mang thai nên ăn từ 350 -400
gr yến sào là đủ hữu hiệu cho cả mẹ và bé.
Giờ thì
bạn đã tin vào tác dụng của yến sào với bà bầu chưa ? Hãy thêm yến sào vào thực
đơn hàng ngày của mình ngay nào các mẹ bầu ơi! Hãy cùng bảo vệ chính bản thân
mình và tạo nên tương lai khỏe mạnh cho con cùng với yến sào nào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét