Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

Yến sào có tác dụng như thế nào đối với người mang thai?

Phụ nữ mang thai thường thay đổi khẩu vị ăn uống của mình. Có nhiều người trở nên kén ăn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai nhi và bà bầu. Vậy nên khi mang thai, phụ nữ cần được cung cấp những thực phẩm dễ ăn nhưng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp chăm sóc cho cả mẹ và thai nhi. Yến sào là một lựa chọn tốt mà bạn có thể sử dụng cho bà bầu.

Yến sào có tác dụng như thế nào đối với người mang thai?

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai luôn cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để mẹ khỏe bé thông minh. Tuy nhiên trong giai đoạn này các bà bầu thường  có khẩu vị ăn uống rất phức tạp, dễ bị nôn, chán ăn, táo bón…, việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Được biết yến sào là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt chứa nhiều đa vi lượng rất tốt cho cơ thể, nhưng với khẩu vị ăn uống phức tạp thì bà bầu ăn yến sào có tốt không? đây là câu hỏi đang cần được giải đáp.

Tác dụng của yến sào với người mang thai

+ Trong Yến sào Khánh hòa có chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm… cần thiết cho sức khỏe bà bầu, chất Axit amin Tryptophan giúp người mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, đồng thời giúp trẻ tăng trưởng tốt đồng thời cân bằng nitrogen ở người mẹ. Chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở người mẹ và giúp thai nhi phát triển toàn diện.
+ Nâng cao sức đề kháng cho mẹ và bé:Giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, chống lại các virut gây bệnh và các tác động của môi trường…không tốt cho bà bầu.
+ Giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả: trong quá trình mang thai cơ thể phải trải qua sự thay đổi nhiều về hooc môn dẫn đến triệu chứng ốm nghén, nôn, sợ mùi thức ăn. Ăn yến sào sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ 1 lượng vi chất cần thiết từ đó tăng cường sức đề kháng cho bạn cảm giác ăn ngon ngủ sâu hơn, làm cho cơ thể khỏe mạnh, taam trạng thoải mái sẽ dễ dàng vượt qua những cơn nghén.

Những lợi ích tuyệt vời của yến sào

+ Giúp xương cốt thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay từ tháng đầu tiên: cung cấp các khoáng chất và vi chất, canxi, kẽm…vô cùng cần thiết với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi
+ Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu: trong yến sào có chứa nhiều protein, axit amin và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết khi không thể ăn uống đầy đủ. Hơn nữa việc sử dụng yến sào thường xuyên giúp giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt của bà bầu
+ Trả lại vóc dáng ngay sau sinh: Chất threonine  trong yến sào giúp hình thành elastin và collagen giúp ngăn chặn sệ da, rạn da ở bụng, đùi, tay và mông, làn da căng tươi sáng hơn. Nếu sử dụng hàng ngày giúp bạn chống lão hóa hiệu quả đồng thời cho da khỏe và bớt nếp nhăn rõ rệt.

Yến sào trong từng giai đoạn khi mang thai


Yến sào có tác dụng như thế nào đối với người mang thai? 1

Bà bầu ở thai kỳ từu 1-3 tháng tuổi không nên sử dụng yến sào vì đây là lúc thai nhi đang phát triển các cơ quan nội tạng chưa cần bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng.
Giai đoạn ở tháng từ 3 đến tháng thứ 7 nên dùng 7g yến sào ~ 100gr yến/ 1 tháng.
Giai đoạn từ tháng thứ 8 đến tháng thứ 9 chỉ dùng lượng nhỏ là 4g/ngày.
Liều lượng sử dụng yến được thay đổi tùy thuộc vào từng đối tượng, nếu sở trường hợp các bà bầu không bị ốm nghén chỉ cần ăn yến sào 3 lần/ tuần , mỗi lần từ 1 -3g có thể thay đổi khẩu vị bằng nhiều cách chế biến khác nhau.
Với trường hợp các bà bầu thường xuyên bị ốm nghén có thể áp dụng ăn yến hằng ngày với lượng từ 1-3g yến sào khô ~1/4 -1/2 chén/lần. Nên ăn yến khi bụng đói vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ, ăn lúc nóng để cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét