Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

Mách nhỏ 3 món ngon từ yến sào cho người mang thai không thể bỏ qua


Nhắc đến yến sào, người ta nghĩ ngay đến thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cực kì có lợi cho sức khỏe dù bạn đang ở độ tuổi hay thể trạng như thế nào. Nhưng đối với bà bầu thì sao, liệu những công dụng của yến sào với phụ nữ mang thai là có thật?
Mách nhỏ 3 món ngon từ yến sào cho người mang thai không thể bỏ qua

Cách làm súp yến sào gà xé 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:
– Yến sào: 2 tai
– Thịt ức gà: 200 gr
–  Gạo: 100 gr
– Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách chế biến:
– Yến sào ngâm nước đến khi mềm rồi làm sạch.
– Gà rửa sạch rồi luộc lên. Rồi vớt ra để nguội. Xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.
– Gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và linh nhừ thành cháo. Nếu thiếu nước bạn cho thêm nước sạch với lượng vừa đủ. Đến khi cháo gần được thì cho thịt gà đã ướp vào linh khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
– Cùng lúc linh cháo, bạn cho yến sào làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20-30 phút.
Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần đổ yến sào chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng. Bạn có thể rắc chút hành lá lên dùng sẽ ngon hơn.

Cách làm súp yến sào càng cua

Nguyên liệu gồm:
– 10 gr yến sào
– 3 hoặc 4 càng cua tươi
– 50 gr dăm bông
– 1 bắp ngô ngọt
– 10 gr nấm đông cô.
Cách chế biến:
– Yến sào sơ chế loại bỏ chất bẩn và lông chim còn dính.
– Cho càng cua vào luộc chín. Sau đó để nguội, bóc vỏ và ngâm phần chân đã xé tơi còn phần càng để nguyên.
– Dăm bông cắt sợi nhỏ. Ngô ngọt tách hạt. Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.
– Cho yến sào vào bát đun cách thủy khoảng 20 phút, sau đó ngô ngọt, nấm đông cô vào đun 3 phút.
– Bỏ dăm bông và thịt cua vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.
Nên dùng ngay khi còn nóng.

Cách làm yến sào hầm đuôi lợn


Mách nhỏ 3 món ngon từ yến sào cho người mang thai không thể bỏ qua 1
Nguyên liệu gồm:
– 10 gr yến sào
– 1 bắp ngô ngọt
– 2 củ cà rốt
– 500 gr đuôi lợn.
Cách chế biến:
Yến sào làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20 phút. Đuôi lợn làm sạch chặt khúc rồi hầm cho mềm. Ngô ngọt, cà rốt làm sạch cắt khúc cho vào linh cùng đuôi lợn. Khi đuôi lợn linh xong thì cho yến sào đã chưng xong vào đảo cùng lên rồi ăn nóng.
Lời khuyên: Phụ nữ mang thai nên sử dụng yến sào trong thai kỳ từ tháng thứ 3 đến tháng 7 và sau khi sinh sẽ rất tốt cho cơ thể bà mẹ và em bé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét