Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

Tác dụng của yến sào đối với người có thai và thai nhi

Mang bầu là khoảng thời gian dài đòi hỏi người mẹ phải chuẩn bị chu đáo về sức khỏe để chào đón một thành viên mới  chào đời. Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho thai phụ, việc áp dụng yến sào vào chế độ ăn là hoàn toàn hợp lý.

Tác dụng của yến sào đối với người có thai và thai nhi

Thai kì là giai đoạn cực kì nhạy cảm, nó đòi hỏi mẹ bầu phải có ý thức an toàn dinh dưỡng rất khắt khe để bảo vệ cho mình và đặc biệt là bé yêu còn trong bụng. Ngày nay, các công dụng của Yến Sào tới bà bầu dần dần được khoa học nghiên cứu và chứng minh khá là cặn kẽ, chi tiết rất là thuyết phục. Tuy nhiên, bà bầu ăn yến sào như thế nào mới đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất cho cả mẹ bà bé? Tham khảo bài viết để biết cách sử dụng yến sào phù hợp nhất.

1. Yến sào tốt như thế nào cho người có thai và em bé

Cụ thể 5 tác dụng chính của yến sào đến phụ nữ có thai và thai nhi đã được chứng minh khoa học là:
– Tăng sức đề kháng chống nhiễm khuẩn cho phụ nữ mang thai và thai nhi
– Tăng cường khả năng kết nối neuron và phát triển trí não thai nhi
– Dưỡng da, chống rạn da với collagen tự nhiên có trong Yến Sào
– Yến sào đóng vai trò là một tác nhân tiềm năng trong việc điều trị viêm khớp
– Giảm stress và các suy nghĩ tiêu cực trong thời kì mang thai nhờ được bổ sung các vi chất quý các acid amins tự nhiên có trong yến sào

2. Người mang thai sử dụng yến sào như thế nào?

– Sử dụng đều đặn:
Yến Sào là một collagen tự nhiên chứa đến tận 17 acid-amin trong đó có 8 acid-amin thiết yếu mà cơ thể mình không tự sản sinh ra được, vì thế Yến Sào đóng vai trò như 1 loại thực phẩm chức năng cao cấp mà không phải là thuốc các mẹ nhé. Mà đã là thực phẩm chức năng thì các mẹ nên sử dụng đều đặn hằng ngày nhưng với số lượng vừa phải, chứ không phải lúc nhớ, lúc vui thì lấy là dùng thật nhiều rồi thôi.
Yến sào sử dụng lúc đói sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong yến sào. Tức là vào khoảng thời gian buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, nếu không có điều kiện ăn đều 2 buổi 1 ngày thì các Mẹ tập trung dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé. Và chú ý thêm là nên ăn yến sào khi còn nóng thì sẽ tốt hơn. Bổ sung đầy đủ vitamin C để cơ thể có môi trường hấp thụ collagen từ yến sào tốt nhất
Tác dụng của yến sào đối với người có thai và thai nhi 1

– Liều lượng ăn yến cho bà bầu:
Theo lương y Trung, khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu đang trong thời kỳ nghén thì không nên dùng yến sào để tránh tác dụng phụ. Sau thời kỳ thai nghén, bà bầu nên bổ sung yến sào. Không nên sử dụng yến quá 3 g một ngày, ăn 3 lần một tuần
Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì thời điểm để sử dụng yến sào tốt nhất là sau kỳ thai nghén tức là khoảng 3 tháng  sau khi mang bầu. Đây là thời kỳ mà thai nhi cần ổn định nên không nên sử dụng các thức ăn có tính hàn cao. Vì vậy bạn chỉ nên bổ sung yến sào trong khẩu phần ăn sau thời kỳ thai nghén để bảo đảm sự phát triển cho thai nhi được tốt nhất.
Trên đây là những kiến thức cơ bản chất cho bạn về việc sử dụng yến sào trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh việc sử dụng yến sào, mẹ hãy xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống khoa học là phương pháp chăm sóc bản thân và thai nhi tốt nhất.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét