Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2018

Bồi bổ mẹ bầu bằng 2 món ngon từ yến sào


Làm mẹ là một điều thiêng liêng nhất trên cuộc đời. Nhưng lần đầu tiên làm mẹ thì ai ai cũng bỡ ngỡ vì thiếu kinh nghiệm, không biết ăn gì là tốt cho con? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách chế biến 2 món ăn yến sào để bổ sung dinh dưỡng khi mang bầu nhé! 

Bồi bổ mẹ bầu bằng 2 món ngon từ yến sào

Yến sào sào có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất dồi dào nhờ thành phần đa dạng gồm nhiều Axit amin, khoáng chất,… tốt cho cơ thể, đặc biệt là vấn đề phát triển sinh dưỡng thai nhi và làm đẹp da, giữ dáng, cung cấp năng lượng cho mẹ bầu. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã đòi hỏi đáp ứng một lượng dinh dưỡng cao vì thế, để đảm bảo khẩu phần ăn uống, mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trong đó có thể lựa chọn bổ sung yến sào và thực hiện cách chế biến yến sào để tăng cường sức khỏe cho bà bầu. Dưới đây là một số những cách chế biến loại thực phẩm bổ dưỡng này cho các chị em phụ nữ đang nuôi dưỡng thai nhi.

1. Cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho mẹ bầu

Nguyên liệu
– Yến tinh chế khô 3-5g
– Hạt sen khô 16 hạt
– Đường phèn 3 muỗng cà phê
Cách chế biến
Cho yến sào tinh chế khô vào chén ngâm trong khoảng 10 phút để sợi yến được nở mềm ra. Hạt sen khô cho vào bát nước sạch ngâm khoảng 30 phút cho mềm. Đường phèn cho vào bát rồi đổ vào một ít nước sau đó khuấy cho tan đường. Tiến hành chưng cách thủy yến với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho chín đồng thời luộc hạt sen cho mềm (khoảng 25 phút)
Khi yến và hạt sen đã chín, cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và cho lên bếp đun sôi khoảng 5 phút là hoàn thành. Với cách nấu yến sào cho bà bầu này đơn giản mà lại đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng trong nguyên liệu.

2. Cách chế biến yến sào hầm gà ác cho mẹ bầu


Bồi bổ mẹ bầu bằng 2 món ngon từ yến sào 1
Nguyên liệu
– Yến tinh chế khô 3-4g
– Gà ác 1 con đã làm sạch
– Thuốc bắc 1 gói
– Gia vị: muối và tiêu
Cách chế biến
Lấy yến sào tinh chế khô ngâm nở trong khoảng 10 phút trong bát cho mềm. Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc và khoảng 1,5 bát nước sạch, chưng trong khoảng 01 giờ đồng hồ để thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm thêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.
Yến sào sau khi đã ngâm nở đem chưng riêng cách thủy với ít nước trong khoảng 20 phút đến khi sôi là được. Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại và đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là hoàn thành món ăn. Cách chế biến yến cho bà bầu này được tăng cường giá trị bổ dưỡng nhờ thành phần gà ác, rất tốt cho mẹ và bé trong thai kỳ.
Trên đây là 2 cách chế biến yến sào thích hợp cho phụ nữ mang thai. Người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng yến cần chú ý lựa chọn các sản phẩm yến có thương hiệu, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh. Có thể tham khảo các sản phẩm yến sào Khánh Hòa hay nhà yến Nha Trang như yến sào trắng tinh chế Khánh Hòa 50g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, yến sào trắng tinh chế Khánh Hòa 100g,…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét