Làm mẹ là một điều
thiêng liêng nhất trên cuộc đời. Nhưng lần đầu tiên làm mẹ thì ai ai cũng bỡ
ngỡ vì thiếu kinh nghiệm, không biết ăn gì là tốt cho con? Chúng ta cùng nhau
tìm hiểu cách chế biến 2 món ăn yến sào để bổ sung dinh dưỡng khi mang bầu nhé!
Yến sào
sào có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất dồi dào nhờ thành phần đa
dạng gồm nhiều Axit amin, khoáng chất,… tốt cho cơ thể, đặc biệt là vấn đề phát
triển sinh dưỡng thai nhi và làm đẹp da, giữ dáng, cung cấp năng lượng cho mẹ
bầu. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã đòi hỏi đáp ứng một lượng dinh
dưỡng cao vì thế, để đảm bảo khẩu phần ăn uống, mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp
lý, trong đó có thể lựa chọn bổ sung yến sào và thực hiện cách chế biến yến sào
để tăng cường sức khỏe cho bà bầu. Dưới đây là một số những cách chế biến
loại thực phẩm bổ dưỡng này cho các chị em phụ nữ đang nuôi dưỡng thai nhi.
1. Cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho mẹ bầu
Nguyên
liệu
– Yến
tinh chế khô 3-5g
– Hạt
sen khô 16 hạt
– Đường
phèn 3 muỗng cà phê
Cách
chế biến
Cho yến
sào tinh chế khô vào chén ngâm trong khoảng 10 phút để sợi yến được nở mềm ra.
Hạt sen khô cho vào bát nước sạch ngâm khoảng 30 phút cho mềm. Đường phèn cho
vào bát rồi đổ vào một ít nước sau đó khuấy cho tan đường. Tiến hành chưng cách
thủy yến với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho chín đồng thời luộc hạt sen cho mềm
(khoảng 25 phút)
Khi yến
và hạt sen đã chín, cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và
cho lên bếp đun sôi khoảng 5 phút là hoàn thành. Với cách nấu yến sào cho bà
bầu này đơn giản mà lại đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng trong nguyên liệu.
2. Cách chế biến yến sào hầm gà ác cho mẹ bầu
Nguyên
liệu
– Yến
tinh chế khô 3-4g
– Gà ác
1 con đã làm sạch
– Thuốc
bắc 1 gói
– Gia
vị: muối và tiêu
Cách
chế biến
Lấy yến
sào tinh chế khô ngâm nở trong khoảng 10 phút trong bát cho mềm. Gà ác đã được
làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc và khoảng 1,5 bát nước sạch, chưng
trong khoảng 01 giờ đồng hồ để thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm thêm chút muối
và bỏ ít tiêu cho ngon.
Yến sào
sau khi đã ngâm nở đem chưng riêng cách thủy với ít nước trong khoảng 20 phút
đến khi sôi là được. Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp
lại và đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là hoàn thành món ăn. Cách chế biến yến cho
bà bầu này được tăng cường giá trị bổ dưỡng nhờ thành phần gà ác, rất tốt cho
mẹ và bé trong thai kỳ.
Trên đây
là 2 cách chế biến yến sào thích hợp cho phụ nữ mang thai. Người tiêu dùng khi
có nhu cầu sử dụng yến cần chú ý lựa chọn các sản phẩm yến có thương hiệu, đảm
bảo chất lượng và an toàn vệ sinh. Có thể tham khảo các sản phẩm yến sào Khánh
Hòa hay nhà yến Nha Trang như yến sào trắng tinh chế Khánh Hòa 50g, yến trắng
tinh chế thượng hạng 4 100g, yến sào trắng tinh chế Khánh Hòa 100g,…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét