Yến sào một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho người sử dụng, thích hợp với những đối tượng người dùng từ người già, trẻ nhỏ và chị em mang thai.
Yến sào một
nguồn thực phẩm quý giá từ thiên nhiên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin
và các khoáng chất quý hiếm rất tốt cho cơ thể con người, nhất là đối với phụ
nữ mang thai. Đối với phụ nữ có thai yến sào là một bài thuốc rất quý giá cung
cấp nhiều vi chất dinh dưỡng tối quan trọng cần thiết cho sức khoẻ bà bầu và
thai nhi trong bụng mẹ
Cách
chế biến yến sào cho bà bầu ngon và bổ là một số phương pháp chế biến
yến hiệu quả cho người đang mang thai. Với công thức đơn giản nhưng vẫn đảm bảo
được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, nấu yến sào cho bà bầu
đòi hỏi người tiêu dùng có được công thức tốt và hiệu quả. Dưới đây là một số
những cách chế biến loại thực phẩm bổ dưỡng này cho các chị em phụ nữ đang nuôi
dưỡng thai nhi.
Yến sào chưng đường phèn cho người mang thai
Bước 1: Ngâm yến sào vào
nước, cho yến sào nở.
Chú ý
là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng
thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại yến
sào mà bạn mua.
- Thời gian ngâm
yến đảo: 30 phút
- Thời gian ngâm
yến nhà: 20 phút
- Thời gian ngâm yến
sào hồng, yến huyết: 45 phút
Bước 2:
Chưng yến
Sau khi
ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý
lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình
trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể
chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.
Cho thố
chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở
nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng
yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
Thời
gian chưng cũng tùy thuộc vào loại yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời
gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu
hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:
- Với yến
đảo: 40 phút
- Với yến nuôi: 30
phút
- Với yến hông,
yến huyết: 50 phút
Khi căn
đủ thời gian, là bạn đã có món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.
Nhưng trước khi thưởng thức bạn cần một số lưu ý khi chưng yến sào
cho bà bầu:
- Do yến sào có
tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng tươi để trung
hòa tính hàn của yến sào. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần chưng
xong.
- Tuyệt đối không
chưng đường phèn trong quá trình chưng yến sào cho bà bầu vì nó sẽ làm mất
đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
- Ăn khi còn nóng,
và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
- Bạn cũng có thể
cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.
Yến sào chưng hạt sen cho người mang thai
Chuẩn
bị nguyên liệu
- 3g – 5g
yến tinh chế khô.
- 16 hạt sen khô
- 3 muỗng café
đường phèn
Cách
chế biến
- Cho yến tinh chế
khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
- Hạt sen khô cho
vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
- Đường phèn cho
vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Sau các
bước trên ta tiến hành chưng cách thủy yến sào với lửa nhỏ khoảng 20phút cho
yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25 phút
Khi yến
và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào
và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn
Với cách
chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có
tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét