Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

Công thức chế biến yến sào ngon và bổ cho người mang thai

Yến sào một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho người sử dụng, thích hợp với những đối tượng người dùng từ người già, trẻ nhỏ và chị em mang thai.

Công thức chế biến yến sào ngon và bổ cho người mang thai

Yến sào một nguồn thực phẩm quý giá từ thiên nhiên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất quý hiếm rất tốt cho cơ thể con người, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Đối với phụ nữ có thai yến sào là một bài thuốc rất quý giá cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng tối quan trọng cần thiết cho sức khoẻ bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ
Cách chế biến yến sào cho bà bầu ngon và bổ là một số phương pháp chế biến yến hiệu quả cho người đang mang thai. Với công thức đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, nấu yến sào cho bà bầu đòi hỏi người tiêu dùng có được công thức tốt và hiệu quả. Dưới đây là một số những cách chế biến loại thực phẩm bổ dưỡng này cho các chị em phụ nữ đang nuôi dưỡng thai nhi.

Yến sào chưng đường phèn cho người mang thai

Bước 1: Ngâm yến sào vào nước, cho yến sào nở.
Chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại yến sào mà bạn mua.
  • Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút
  • Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút
  • Thời gian ngâm yến sào hồng, yến huyết: 45 phút
Bước 2: Chưng yến
Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến.  Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.
Cho thố chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào loại yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:
  • Với yến  đảo: 40 phút
  • Với yến nuôi: 30 phút
  • Với yến hông, yến huyết: 50 phút
Khi căn đủ thời gian, là bạn đã có món  ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng trước khi thưởng thức bạn cần một số  lưu ý khi chưng yến sào cho bà bầu:
  • Do yến sào có tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàn của yến sào. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần chưng xong.
  • Tuyệt đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng yến sào cho bà bầu vì nó sẽ làm mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
  • Ăn khi còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
  • Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.

Yến sào chưng hạt sen cho người mang thai


Công thức chế biến yến sào ngon và bổ cho người mang thai 1
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 3g – 5g  yến tinh chế khô.
  • 16 hạt sen khô
  • 3 muỗng café đường phèn
Cách chế biến
  • Cho yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
  • Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
  • Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Sau các bước trên ta tiến hành chưng cách thủy yến sào với lửa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25 phút
Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn
Với cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét